Tin Đường Nét
Tin Kiến Trúc
Tin Xây Dựng
Tin Nội Thất
TIn tuyển dụng

Ý tưởng thiết kế nhà đẹp tối giản dành cho căn hộ Studio (dưới 23m2)-có bản vẽ tham khảo

Ngày đăng: 28/02/2020

Căn hộ studio là những căn hộ có diện tích siêu nhỏ, nhưng lại hợp túi tiền của đại đa số giới trẻ độc thân, hay mới lập gia đình. Điểm trừ duy nhất của loại căn hộ này chính là khó khăn trong cách thiết kế, bài trí nội thất bên trong. Với việc tận dụng kiến trúc tối giản thì những vấn đề này trở nên khá là đơn giản, nếu chưa tin mời bạn xem qua những ý tưởng thiết kế tối giản dành cho căn hộ Studio (dưới 23m2) từ Barinov Andrey.

Ý tưởng thiết kế căn hộ studio theo hướng tối giản

Căn hộ studio vỏn vẹn chỉ có 23m2, với diện tích như vậy rõ ràng không gian sinh hoạt trở nên hạn chế. Tuy nhiên dưới bàn tay của Barinov Andrey, bằng những ý tưởng thiết kế tối giản táo bạo như: biến không gian phòng khách thành không gian đa năng, bố trí nội thất trong phòng theo hướng tối giản về mọi mặt nhưng vẫn bảo đảm tiện ích tối đa. Kết quả không ngờ của ý tưởng táo bạo này đó là không gian như được nới rộng ra dù diện tích thực tế không hề thay đổi.

Bằng những ý tưởng trang trí vô cùng đơn giản kết hợp sự khéo léo trong cách bài trí nội thất. Giúp cho không gian căn hộ không những trở nên tinh giản hơn mà còn giữ được nét trẻ trung hiện đại của nhịp sống đô thị.

Nói không ngoa khi đây được xem là mẫu căn hộ tối giản điển hình, là một trong những căn hộ mơ ước của nhiều fan thiết kế tối giản. Căn hộ studio dưới 23m2 dưới đây là một trong những mẫu thiết kế nhà đẹp tối giản.Nào cùng điểm qua những nét độc đáo này nhé!

Tận dụng triết lý tối giản trong bố trí không gian sống

Ý tưởng thiết kế nhà đẹp tối giản dành cho căn hộ Studio (dưới 23m2) 1

Siêu không gian đa năng với đầy đủ không gian sống 

Bước vào căn nhà điều đầu tiên bạn sẽ nhận ra đó là căn hộ không hề có sự phân biệt rạch ròi từng không gian sống. Không gian phòng khách cũng là phòng ngủ hay cũng là không gian giải trí cho cả gia đình. Một siêu không gian đa năng!!

Xem thêm: Mẫu phòng khách tối giản đẹp

Đây chính là thành quả của sự khéo léo, linh hoạt trong cách tận dụng triệt để triết lý tối giản cho từng khía cạnh không gian căn hộ. Barinov Andrey đã mang đến một không gian đa năng phù hợp với những căn hộ, nhà phố có diện tích siêu nhỏ. Vậy anh ấy đã làm điều đó như thế nào? Phần dưới đây sẽ cho bạn biết rõ.

Điểm nhấn trong mẫu thiết kế nhà đẹp tối giản dành cho căn hộ Studio

- Thay vì phải dành phần lớn không gian để bố trí nội thất bàn ăn, các nhà thiết kế đã nãy ra ý tưởng thiết kế bàn bếp không chân là một thanh gỗ ngang cố định vào tường, giúp tối giản không gian phòng bếp. Đi kèm với bàn ăn đút hẫng này là cặp ghế tròn đứng thường thấy trong các quán Bar.

Ý tưởng thiết kế nhà đẹp tối giản dành cho căn hộ Studio (dưới 23m2) 2

Thiết kế nội thất tối giản - bàn đút hẫng để tiết giảm không gian bếp

Ý tưởng thiết kế nhà đẹp tối giản dành cho căn hộ Studio (dưới 23m2) 3

Giải phóng tầm nhìn với nội thất tối giản

- Việc sử dụng bàn ăn đút hẫng giúp mở rộng tầm nhìn: Nếu sử dụng bộ bàn ăn có đầy đủ chân bàn, chắc chắn với diện tích chỉ 23m2, nó sẽ khiến tầm nhìn của bạn bị hạn chế hay thậm chí cảm thấy ngột ngạt vì khoảng không gian bị chiếm dụng quá lớn. Tuy nhiên với những thiết kế bàn ăn đút hẩng như vậy, bạn sẽ chỉ mất khoảng 4-5 inch tầm nhìn toàn bộ căn hộ.

 

>> Tận dụng kiến trúc nhà tối gian cho thiết kế không gian bếp

 

Ý tưởng thiết kế nhà đẹp tối giản dành cho căn hộ Studio (dưới 23m2) 4

Trang trí phòng bằng bình gốm đơn giản 

Dù chỉ là một chi tiết nhỏ, nhưng mỗi phụ kiện (đồ trang trí) trong phòng đều có những tác động không nhỏ đến nét đẹp của căn hộ tối giản. Điển hình bình gốm trong hình nó không những hữu dụng mà còn đem lại vẻ đẹp cho cả căn phòng. Đem lại cảm giác hoài cổ trong bối cảnh hiện đại.

 Ý tưởng thiết kế nhà đẹp tối giản dành cho căn hộ Studio (dưới 23m2) 5

Tủ âm tường - nới rộng không gian lưu trữ

 

Thiết kế không gian lưu trữ: Để tiết kiệm không gian lưu trữ, thay vì phải sắm nhiều tủ đựng cho các mục đích khác nhau. Bằng cách vận dụng một cách linh hoạt triết lý tối giản trong thiết kế nội thất, Barinov Andrey đã đưa ra ý tưởng thiết kế các ngăn lưu trữ âm tường, nó không những gia tăng không gian lưu trữ mà còn nâng cao tính sáng tạo cho căn hộ, Ngoài ngăn lưu trữ ở mặt tường, giường ngủ cũng được thiết kế có các ngăn âm giúp mở rộng không gian lưu trữ.

Ý tưởng thiết kế nhà đẹp tối giản dành cho căn hộ Studio (dưới 23m2) 6

Bố trí giường ngủ lấy tối đa ánh sáng tự nhiên

Bố trí giường ngủ: giường ngủ được đặt sát với cửa sổ vừa bảo đảm việc lấy sáng tự nhiên cho việc đọc ban ngày hay thư giãn ngắm trăng vào ban đêm. Giúp tiết kiệm chi phí lắp nhiều đèn phục vụ cho sinh hoạt hàng ngày.

Ý tưởng thiết kế nhà đẹp tối giản dành cho căn hộ Studio (dưới 23m2) 7  Sử dụng đèn ngủ treo tường để tối giản không gian ngủ

Sử dụng đèn ngủ: đèn ngủ truyền thống (đèn có chân) sẽ khiến không gian bị chiếm dụng, do đó đèn ngủ treo tường được sử dụng như là một giải pháp hữu hiệu cho việc tối giản không gian, vừa đem lại cảm giác mới lạ cho căn hộ.

>> Giải pháp thiết kế nội thất tối giản cho phòng ngủ diện tích nhỏ

Ý tưởng thiết kế nhà đẹp tối giản dành cho căn hộ Studio (dưới 23m2) 8

Tận dụng thân giường làm bàn tiện dụng

Biến thân giường thành bàn tiện dụng: với khả năng sáng tạo của mình, bằng cách tận dụng những khoảng trống tưởng như bỏ đi. Thân giường được nhà thiết kế tận dụng như một bàn tiện dụng thu nhỏ. Ngoài mục đích để ngủ, đây cũng là nơi để tận hưởng những cuốn sách hay, một cốc cà phê thơm phức mỗi sáng tinh mơ.  Ngoài ra còn bố trí thêm giá treo ở đầu giường để đựng các vật dụng như kiếng đọc sách, viết chì.

Bảng ghim treo đồ giải pháp thay thế giá treo

Ý tưởng thiết kế nhà đẹp tối giản dành cho căn hộ Studio (dưới 23m2) 9

Bảng ghim treo đồ: thay vì mua sắm giá treo quần áo vốn cồng kình và cũng khá là tốn kém. Để tiết kiệm không gian và chi phí mua sắm, bảng ghim treo đồ được tận dụng khi lên ý tưởng thiết kế nhà đẹp tối giản này, đây cũng là vật dụng để trang trí phòng cũng như làm nơi treo đồ tiện lợi mà không hề chiếm dụng diện tích phòng. Điểm đặc biệt là móc treo linh hoạt, bạn có thể gỡ ra hay di chuyển vị trí móc treo. Quá là tiện phải không !! 

Ý tưởng thiết kế nhà đẹp tối giản dành cho căn hộ Studio (dưới 23m2) 10

Gạch lát cửa ra vào của căn hộ tối giản 23m2

Quay lại cửa ra vào, ấn tượng đầu tiên khi bước vào nhà đó là gạch lát, hoa văn đen trắng đan xen trông có phần mạnh mẽ hiện đại. Đi kèm với đó là những mảng tường được ốp bằng những thanh gỗ. Sự kết hợp tạo nên nét cổ kính vốn có của kiến trúc tối giản nhật bản nhưng không hề làm giảm đi tính hiện đại của căn hộ.

Ý tưởng thiết kế nhà đẹp tối giản dành cho căn hộ Studio (dưới 23m2) 11

Tích hợp đèn led hỗ trợ sinh hoạt về đêm

- Đèn leds: tích hợp đèn led xuyên suốt không gian cửa ra vào, cung cấp cho gia chủ ánh sáng dịu nhẹ, không bị khó chịu khi về đêm. Ngoài ra, cách thiết lập đường đi của đèn leds cũng nằm trong chủ đích của người thiết kế, được bố trí đối diện với phòng tắm, giúp gia chủ hạn chế được những tai nạn hay gặp trở ngại khi có nhu cầu về đêm.

Ý tưởng thiết kế nhà đẹp tối giản dành cho căn hộ Studio (dưới 23m2) 12

Sử dụng nhiều gương nhỏ để trang trí phòng

Bố trí gương trong phòng: thay vì sử dụng một chiếc gương dài, những chiếc gương nhỏ được sắp xếp có trật tự giúp bạn có thể trang điểm hay chau chuốt bản thân trước khi ra ngoài.

>> Màu sắc trong trang trí nội thất phong cách tối giản

Dưới đây là bản vẽ thiết kế nhà đẹp tối giản dành cho căn hộ Studio để bạn tham khảo

 Ý tưởng thiết kế nhà đẹp tối giản dành cho căn hộ Studio (dưới 23m2) bản vẻ

Ý tưởng thiết kế nhà đẹp tối giản dành cho căn hộ Studio (dưới 23m2) bản vẻ 1

Ý tưởng thiết kế nhà đẹp tối giản dành cho căn hộ Studio (dưới 23m2) bản vẻ 2

Ý tưởng thiết kế nhà đẹp tối giản dành cho căn hộ Studio (dưới 23m2) bản vẻ 3

Hy vọng qua bài viết trên đã giúp bạn có thêm những ý tưởng để thiết kế nhà đẹp tối giản dành cho các căn hộ studio, hoặc nhà phố có diện tích nhỏ. Chúc bạn thành công!!


Tin liên quan:
Nhận tin khuyến mãi và tư vấn từ Đường Nét
Đăng ký nhận tư vấn
Bấm gọi ngay