Tin Đường Nét
Tin Kiến Trúc
Tin Xây Dựng
Tin Nội Thất
TIn tuyển dụng

Tận dụng kiến trúc nhà tối giản cho thiết kế không gian bếp

Ngày đăng: 01/11/2019

Phòng bếp là không gian sinh hoạt không thể thiếu của mỗi gia đình sau một ngày làm việc căng thẳng. Tuy nhiên đô thị chật chội cũng khiến việc bố trí không gian riêng cho phòng bếp là điều bất khả thi đối với nhiều gia đình. Kiến trúc nhà tối giản đang trở thành lựa chọn ưu tiên của nhiều người khi thiết kế không gian cho phòng bếp. Vậy nó lợi hại ra sao bài viết sau đây sẽ bật mí cho bạn biết.

Kiến trúc tối giản trong phòng bếp - điểm nhấn cho lối sống hiện đại

Nhịp sống hiện đại khiến con người luôn trân trọng những giây phút đoàn viên, đặc biệt là không khí thân mật giữa các thành viên trong mỗi bữa ăn. Tuy nhiên việc có được không gian rộng rãi cho cả gia đình ở các đô thị trung tâm dường như là điều không thể. Chính vì lẽ đó xu hướng sử dụng kiến trúc tối giản trong thiết kế nhà đang ngày càng trở nên phổ biến, bởi vì tính tinh gọn trong thiết kế không gian; tính hợp lý hài hòa trong sử dụng màu sắc, đồ nội thất mà nó đem lại.

Khác với các phòng khác, kiến trúc tối giản không gian trong phòng bếp có những điểm đặc biệt sau

 

Kiến trúc tối giản trong phòng bếp - điểm nhấn cho lối sống hiện đại 

Sự giản đơn trong kiến trúc không gian phòng bếp

Triết lý tối giản đề cao sự giản đơn trong các đường nét thiết kế từ kiểu dáng nội thất cho đến cấu trúc từng mảng ô, khối trong phòng. Không chú trọng đến các họa tiết trang trí cầu kỳ mà chủ trọng đến tính hợp lý, sự hài hòa, tính nhất quán với không gian phòng bếp.

Nó đề cao tư duy mở nhưng vẫn đảm bảo tính giản đơn trong thiết kế. Bố trí các vật thể trong không gian theo một cách tự do không yêu cầu sự đối xứng, cái mà nó quan tâm chính là tính tiện dụng, sự hài hòa, nhất quán mà các vật thể đem lại.

Dù có theo triết lý nào thì mục tiêu cao nhất khi thiết kế không gian phòng bếp, đó là khi bước vào phải tạo được cảm giác rộng rãi thoáng đãng. Vì nhà càng thoáng thì cảm giác cơm càng ngon, giúp cho không gian bếp biến thành nơi con người có thể sốc lại tinh thần sau một ngày làm việc căng thẳng. Bên cạnh đó, nội thất tối giản cũng được xét đến như là yếu tố không thể bỏ qua, góp phần cho không gian bếp trở nên hài hòa và thoáng đãng.

 

Sự giản đơn trong kiến trúc không gian phòng bếp

Sự tinh tế, khéo léo trong sắp xếp, chọn lựa nội thất phòng bếp

Kiến trúc tối giản nhấn mạnh đến tính tiện dụng, sự hài hòa, đồng nhất với không gian chung khi bố trí, sắp xếp nội thất trong bếp. Nội thất càng tiện dụng, càng linh hoạt khi chuyển đổi công năng, càng có kiểu dáng tiết kiệm tối đa diện tích thì càng được ưu ái sử dụng.

Tối giản không có nghĩa là lược bỏ toàn bộ vật dụng trong phòng mà thay vào đó sắp xếp bố trí chúng một cách khoa học, tinh tế. Ví dụ những vật dụng hay đi liền với nhau khi sử dụng nên bố trí chung gần nhau để tiện khi sử dụng như tủ lạnh, chỗ rửa chén, bếp, khi thiết kế kiến trúc sư thường đặt đúng theo vị trí tam giác để cho tiện sử dụng.

Một số hộ gia đình còn áp dụng kiến trúc tối giản Nhật Bản đậm nét Á Đông để bố trí lại không gian bếp, mang đến phong cách kết hợp độc lạ, khiến cho những bữa ăn gia đình thêm ấm cúng. 

Hy vọng qua bài viết trên bạn đã phần nào hiểu được những lợi ích mà kiến trúc nhà tối giản đem lại trong cuộc sống hiện đại. Nào còn chờ gì nữa hãy bắt tay đi thôi!!


Tin liên quan:
Nhận tin khuyến mãi và tư vấn từ Đường Nét
Đăng ký nhận tư vấn
Bấm gọi ngay