Thước lỗ ban
Quy trình xây nhà
Cẩm nang xây nhà
Cẩm nang nội thất
Câu hỏi thường gặp

Sử dụng chất liệu nội thất tối giản bằng gỗ có an toàn với sức khỏe con người?

Ngày đăng: 25/12/2019

Nội thất tối giản ra đời như là một giải pháp hữu hiệu cho việc cải thiện không gian sống vốn dĩ chật như hiện nay. Triết lý tối giản hướng đến việc sử dụng các vật liệu gần với tự nhiên, để giúp con người hòa hợp với thiên nhiên đem đến cảm giác yên bình trong tâm trí. Vật liệu phổ biến nhất trong triết lý này là gỗ, tuy nhiên vật liệu này có an toàn với sức khỏe con người. Bài viết sau đây sẽ phân tích cho bạn biết rõ. 

Thiết kế nội thất tối giản, sáng tạo với vật liệu gỗ 

Sử dụng chất liệu nội thất tối giản bằng gỗ có an toàn với sức khỏe con người?

Nếu so sánh các loại vật liệu thì gỗ là loại vật liệu đắt đỏ nhất. Dùng gỗ trong thiết kế nội thất đã được cha ông ta sử dụng từ thời xa xưa, điều này được minh chứng qua những câu ca dao tục ngữ quen thuộc như “tốt gỗ hơn tốt nước sơn”.

Khi nhắc đến mức độ an toàn đối với sức khỏe, thì việc sử dụng vật liệu gỗ trong thiết kế nội thất sẽ đảm bảo sức khỏe cho người dùng hơn các vật liệu khác bởi các lý do sau.

>> Vật liệu sử dụng trong phong cách nội thất tối giản

Thành phần tự nhiên không chứa hóa chất

Không cần phải phân tích, mổ xẻ nhiều để kết luận gỗ có phải là vật liệu tự nhiên hay không. Vì nghe đến tên gọi thì bạn cũng đã biết nó có nguồn gốc từ đâu.

Các vật liệu kim loại, nhựa, nỉ… hình thành từ các thành phần hóa học, do đó nếu không có quá trình xử lý khéo các tạp chất hóa học thì việc sử dụng lâu dài sẽ có ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Vấn đề này bạn không cần phải lo vì gỗ được khai thác một cách tự nhiên không hình thành từ các thành phần hóa học, do đó an toàn tuyệt đối với sức khỏe. 

Thi công lắp đặt nội thất gỗ tự nhiên veneer sồi. 

Cải thiện tâm lý của người sở hữu

Thiên nhiên luôn đem đến cho con người cảm giác thoải mái, bình yên nhất, giúp chúng ta loại bỏ những ưu buồn hằng ngày trong cuộc sống, công việc. Sử dụng chất liệu gỗ trong nội thất tối giản cũng như vậy, nó sẽ giúp chúng ta hòa quyện với thiên nhiên trong lành, thoáng mát, giúp tâm trạng chúng ta trở nên dễ chịu thoải mái hơn.

Nếu chiếu theo thuyết ngũ hành của phong thủy, thì gỗ tượng trưng cho mộc do đó nếu bạn là người hợp mệnh thì việc bố trí, sử dụng càng nhiều chất liệu gỗ trong nhà sẽ càng giúp cho tinh thần gia chủ lúc nào cũng phấn khởi, gặp nhiều may mắn trong công việc.

Xem thêm: Xây nhà theo phong cách tối giản

Giúp lưu thông tuần hoàn máu, tránh đột quỵ

Theo nghiên cứu y học cổ truyền, bàn chân là nơi tập trung nhiều huyệt đạo nhất, là cổng vào các cơ quan nội tạng khác của con người. Do đó nhiệt độ sàn nhà lúc nào cũng ấm để ngăn khí lạnh tràn vào gây ảnh hưởng xấu đến các cơ quan khác.

Tuy nhiên thời tiết không phải lúc nào cũng ổn định đặc biệt là sự giao thoa giữa đêm và ngày, khiến cho sàn nhà nóng lạnh bất thường. Điều này thường xảy ra nếu sử dụng các gạch lát nền như gạch men. Đối với chất liệu gỗ thì vấn đề này gần như không xảy ra bởi đặc tính tự nhiên của gỗ. 

Xưởng sản xuất gỗ nội thất tại quận 9 

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn phần nào có thêm những lựa chọn tối ưu đối với việc sử dụng vật liệu trong thiết kế nội thất tối giản.

Xem thêm: Kinh nghiệm chọn đơn vị thiết kế nội thất sáng tạo


Tin liên quan:
Nhận tin khuyến mãi và tư vấn từ Đường Nét
Đăng ký nhận tư vấn
Bấm gọi ngay