Tin Đường Nét
Tin Kiến Trúc
Tin Xây Dựng
Tin Nội Thất
TIn tuyển dụng

Kinh nghiệm chọn công ty thiết kế nội thất sáng tạo, uy tín

Ngày đăng: 17/12/2019

Nội thất sáng tao mang lại sự phong phú cho giá trị tình thần, một số đơn vị mang tên SÁNG TẠO nhưng năng lực thực tế thì chỉ copy từ những nguồn khác nhau ở trong nước và Thế Giới. Đã là công ty thiết kế nội thất sáng tạo thì phải đưa ra được những ý tưởng độc đáo có một không hai phù hợp với mọi không gian, diện tích khác nhau và thể hiện được phong cách riêng của gia chủ với mức chi phí tối ưu nhất. Đường Nét xin đưa ra một số yếu tố mà bạn nên tham khảo để chọn đơn vị sáng tạo thiết kế và thi công cho căn nhà của mình.

1. Kiểm tra năng lực thiết kế

Việc đánh giá đúng năng lực thiết kế của đơn vị thiết kế thi công nội thất là vô cùng quan trọng giúp bạn giảm thiểu các rủi ro trong khi thực hiện tổ ấm của mình. Có vài tiêu chí giúp bạn lựa chọn được đơn vị thiết kế nội thất sáng tạo, uy tín:

Dù bạn chọn một công ty hay freelancer thiết kế nội thất thì điều đầu tiên là người thiết kế phải có đam mê với nghề. Khi yêu nghề thì sẽ đầu tư chất xám nghiêm túc, bản vẽ sẽ đẹp, thực tế. Làm cho thiết kế có tiếng nói riêng.

Bên cạnh một thiết kế đẹp mắt thì nội thất sáng tạo phải mang tính khả thi, phù hợp với thị trường cung cấp vật liệu. Đơn vị thiết kế phải biết ứng dụng vật liệu trong thi công, tránh tình trạng ứng dụng vật liệu không đúng, khó tìm, khó gia công làm tăng chi phí. 

Đơn vị thiết kế phải chứng minh năng lực bằng công trình thực tế, hoặc thông qua hình ảnh, video v.v…

>> Kinh nghiệm thiết kế thi công nội thất

2. Kiểm tra năng lực thi công

Một bản vẽ thiết kế thi công nội thất được giám sát bởi chính đơn vị thiết kế là tối ưu nhất. Thông qua đánh giá của khách hàng trên các phương tiện truyền thông, mạng xã hội bạn sẽ có góc nhìn khách quan nhất, và là cơ sở để bạn có thể tin tưởng. 

Đơn vị thiết kế trực tiếp sản xuất, thi công, giám sát thì bản vẽ ngay từ đầu sẽ mang tính khả thi. Bởi họ làm bằng chính kinh nghiệm thực tế đã trãi qua và bằng chính năng lực của mình.

Năng lực thi công của một công ty thiết kế thi công nội thất thể hiện ở các yếu tố:

 • Tổ chức xin phép và hồ sơ xin phép
 • An toàn lao động & biện pháp thi công
 • Chất lượng công trình
 • Các dự án thi công hiện tại
 • Năng lực giám sát. Nội dung giám sát
 • Chăm sóc công trình
 • Thời gian & Chế độ bảo hành bảo trì 

Thi công thiết kế nội thất

Năng lực thi công Kiến trúc - Nội thất

>> Có nên thiết kế và thi công với 2 công ty nội thất khác nhau?

3. Kiểm tra báo giá

Việc cấu thành giá dựa vào chủng loại thương hiệu vật tư và uy tín, kinh nghiệm của đơn vị thiết kế thi công nội thất. Hình thức bên ngoài có thể giống nhau, nhưng độ bền, thời gian sử dụng hoàn toàn khác nhau là do thành phần cấu tạo của vật liệu. Đây cũng là “nghệ thuật” làm giá (rẻ) mà nếu bạn không lưu ý cẩn thận, sẽ có thể bị qua mặt.

Bạn cần lưu ý một số điểm sau:

 • Báo giá là một phần quan trọng không thể tách rời trong hợp đồng thiết kế thi công nội thất. Các hạng mục được liệt kê trong báo giá sẽ là cơ sở để nghiệm thu, quyết toán sau này.
 • Báo giá thiết kế thi công nội thất phải ghi rõ nguồn gốc sản phẩm, nhà cung cấp nguyên vật liệu. Càng rõ ràng minh bạch thì sẽ hạn chế tối thiểu những phát sinh về sau và đảm bảo được chất lượng công trình. Đồng thời cũng để bạn cũng cân đối ngân sách ngay từ đầu (tránh tình trạng phát sinh chi phí ngoài khả năng chi trả.)
 • Bản vẽ kỹ thuật phải ghi chú quy cách vật liệu đầy đủ, chính xác theo báo giá. Tránh tình trạng báo một đường làm một nẻo 

Nội thất phòng khác

Không gian tối giản nội thất phòng khách

Xem những mẫu phòng khách tối giản đẹp mê hoặc lòng người

4. Kế hoạch thi công

Bên cạnh việc thiết kế nội thất đẹp, một công ty thiết kế thi công nội thất sáng tạo, uy tín, chuyên nghiệp phải có được sự tổ chức quản lý thi công tốt. Mọi công việc phải được lập kế hoạch ngay từ đầu để tránh sự chồng chéo công việc, lãng phí thời gian và đảm bảo sự tích cực cho từng cá nhân cũng như các bộ phận, nhà thầu cùng tham gia thi công.

Bạn có thể yêu cầu đơn vị thi công nội thất cung cấp các danh sách công việc:

 • Danh sách hạng mục thi công
 • Giám sát & danh sách nhân công ra vào công trình
 • Kế hoạch thi công và tiến độ thực hiện 

Xưởng sản xuất đồ gỗ nội thất

Xưởng sản xuất gỗ nội thất tại Quận 9 - TP.HCM

Hy vọng những nội dung cơ bản nêu trên sẽ giúp ích cho chủ đầu tư lần đầu làm nội thất có được những thông tin hữu ích. Ngày nay, với sự ảnh hưởng của nội thất tối giản kiểu Nhật, nhiều gia chủ yêu cầu thiết kế phải mang đậm tính chất văn hóa Á Đông nhưng vẫn mang phong cách hiện đai. Nếu bạn dự định làm thiết kế thi công nội thất trọn gói thì nên chọn một công ty nội thất sáng tạo, uy tín, chuyên nghiệp. Còn nếu tách ra từng phần. Thiết kế riêng, thi công riêng. Thì những thông tin bên trên là đầy đủ giúp bạn tự tin làm việc với các đơn vị nội thất.

ĐƯỜNG NÉT là công ty chuyên thiết kế nội thất và thi công trọn gói các dự án căn hộ, chung cư, biệt thự, nhà phố tại TP.HCM. Quý khách có nhu cầu báo giá hoặc tư vấn thiết kế, thi công nội thất trọn gói, vui lòng liên hệ với ĐƯỜNG NÉT theo Hotline: 0937 000 116. Hoặc đăng ký thông tin bên dưới để được tư vấn về giá, quy trình thực hiện, nhằm đảm bảo không phát sinh chi phí. 


Tin liên quan:
Nhận tin khuyến mãi và tư vấn từ Đường Nét
Đăng ký nhận tư vấn
Bấm gọi ngay