Thước lỗ ban
Quy trình xây nhà
Cẩm nang xây nhà
Cẩm nang nội thất
Câu hỏi thường gặp

Những ý tưởng hay dành cho căn hộ tối giản nhà bạn

Ngày đăng: 14/01/2020

Xu hướng minimalist - phong cách tối giản giờ đây rất được ưa chuộng. Không chỉ đem lại lợi ích cho cá nhân, mà lớn lao hơn minimalist còn có ý nghĩa về mặt cộng đồng, giúp tiết kiệm diện tích và bảo vệ môi trường sống. Những ý tưởng dành cho căn hộ tối giản sẽ giúp bạn thêm nữa những ý tưởng bá đạo nhưng vẫn đầy đủ chức năng sinh hoạt.

Nói không với đồ thừa

Căn hộ chỉ trở nên thực sự tối giản khi bạn đã vứt hết những món đồ không cần thiết 

Phần lớn, chúng ta đều nghĩ rằng, nội thất càng nhiều thì căn nhà càng sang trọng. Với căn hộ tối giản, điều này không nằm trong từ điển. Cắt giảm bớt một cách tối thiểu mới chính là phong cách của thiết kế này.

Bạn chỉ nên trang bị cho mình những đồ dùng thực sự cần thiết, và nói không với các món đồ ít khi dùng đến. Nếu có thể, hãy sắm cho mình các loại đồ dùng đa chức năng. Một sản phẩm nhưng dùng được nhiều trường hợp. Như vậy sẽ tiết kiệm được rất nhiều diện tích.

>> Ý tưởng thiết kế nhà đẹp tối giản dành cho căn hộ Studio

Không gian xanh

Bạn nghĩ rằng, việc hạn chế tối đa diện tích không thể có sự góp mặt của cây xanh? Điều đó hoàn toàn sai. Việc mang không gian xanh vào nhà sẽ đánh lừa thị giác người nhìn, biến mọi thứ trở thành rộng rãi hơn bạn nghĩ.

Thêm nữa, cho những mảng xanh gia nhập làm “thành viên” gia đình bạn cũng là cách giúp tinh thần thêm tươi mới. Có thiên nhiên bên cạnh thì không khí sẽ thêm phần trong lành. Ngoài ra, bạn còn có thể tận dụng chúng làm đồ trang trí bền vững và tiết kiệm. Một ý tưởng “rất gì và này nọ” đấy chứ!

Ánh sáng và gió

Căn hộ chỉ thực sự tối giản khi có ánh sáng đầy đủ

Ánh sáng và gió vừa đủ sẽ tạo cho con người cảm giác yên bình. Vì thế, 2 yếu tố này đóng vai trò cực kì quan trọng trong căn hộ tối giản. Một chiếc hộp nhỏ nếu như đủ ánh sáng sẽ trở thành rất xinh. Ngược lại sẽ trở nên tăm tối, chật chội và ngột ngạt. Dù có thiết kế đẹp đến đâu, nhưng căn hộ không đủ ánh sáng. Coi như công trình đấy hoài công.

Xem thêm: Thiết kế nhà đẹp tối giản với gam màu trung tính

Không gian mở

Vì là căn hộ tối giản, diện tích nhỏ nên không gian mở là điều cần thiết. Hãy hạn chế tối thiểu những vách ngăn để bố cục trở nên rộng rãi hơn.

Việc ưu tiên không gian mở và phân chia bố cục rõ ràng sẽ cho người khác thấy tư duy của chủ sở hữu. Bởi nếu như mọi thứ đều linh hoạt và hợp lý thì tổng thể sẽ hài hòa. Chọn không gian mở chính là cách làm thông minh, bởi vì ngay cả khi bạn đang bận tay việc bếp núc, bạn vẫn có thể giao tiếp được với khách đến chơi hoặc các thành viên trong gia đình mình.

Căn hộ tối giản ngày nay là sự lựa chọn xu thế của nhiều bạn trẻ. Chúng không có nghĩa là vứt bỏ tất cả đồ dùng, mà biến mọi thứ thành đa năng. Cá nhân bạn có thích thiết kế này không? Hãy tương tác cho chúng tôi biết về cảm nhận của bạn nhé!

Xem thêm: Kinh nghiệm chọn đơn vị thiết kế nội thất sáng tạo


Tin liên quan:
Nhận tin khuyến mãi và tư vấn từ Đường Nét
Đăng ký nhận tư vấn
Bấm gọi ngay