Thước lỗ ban
Quy trình xây nhà
Cẩm nang xây nhà
Cẩm nang nội thất
Câu hỏi thường gặp

Giải pháp thiết kế nội thất tối giản cho phòng ngủ có diện tích nhỏ

Ngày đăng: 14/11/2019

Phòng ngủ là nơi giúp bạn nạp lại năng lượng sau một ngày làm việc căng thẳng. Theo nhiều nghiên cứu, không gian phòng ngủ có ảnh hưởng nhiều đến giấc ngủ. Việc không gian phòng ngủ chật chội sẽ khiến lượng oxi trong phòng bị thiếu hụt điều này sẽ ảnh hướng đến sức khỏe, giấc ngủ của bạn về lâu dài. Đừng lo lắng khi diện tích phòng ngủ của bạn quá nhỏ, bởi giải pháp nội thất tối giản sẽ giúp bạn khắc phục vấn đề trên.

Giải pháp thiết kế nội thất tối giản cho phòng ngủ có diện tích nhỏ

Bằng kinh nghiệm cũng như tham khảo nhiều tài liệu về triết lý tối giản, phần sau đây mình sẽ cung cấp cho bạn những giải pháp giúp bạn hoàn thiện không gian phòng ngủ theo hướng tối giản nhất.

Màu sắc trong phòng ngủ

Việc sử dụng các gam màu trung tính như màu trắng sẽ giúp đánh lừa thị giác không gian, giúp bạn có cảm giác căn phòng rộng rãi thoải mái cũng như tạo nét sang trọng, quý phải trong phòng ngủ. Tránh sử dụng màu tối.

Nếu có sự kết hợp nhiều màu thì tốt nhất chỉ nên sử dụng tối đa 3 màu (ưu tiên các gam màu trung tính), việc sử dụng nhiều màu không giúp căn phòng trở nên đẹp hơn mà thậm chí còn khiến nó trở nên bừa bộn hơn.

 Sử dụng gam màu trắng, xám là giải pháp cho phòng ngủ diện tích nhỏ

>> Thiết kế nhà đẹp tối giản với gam màu trung tính

Tủ quần áo trong phòng ngủ

Tủ quần áo là vật dụng không thể thiếu trong phòng ngủ, nhưng việc lựa chọn tủ quần áo không hề dễ dàng chút nào nếu diện tích phòng quá nhỏ. Đối với phòng ngủ hạn chế về diện tích nên lựa chọn tủ quần áo sáng màu để đánh lừa thị giác hoặc lựa tủ thiết kế thông minh có thể chuyển đổi thành giường ngủ.

Hoặc nếu nhà chưa xây chỉ đang trên bản thiết kế, bạn có thể nhờ các kiến trúc sư thiết kế các tủ âm tường để làm tăng diện tích cho không gian phòng ngủ. Ngoài ra bạn còn có thể sử dụng rèm để làm cánh tủ âm tường vừa tiện lợi vừa tiết kiệm không gian. 

Thiết kế tủ quần áo âm tường nhằm tăng diện tích 

Tuyệt đối không sử dụng tủ quần áo cồng kềnh vì sẽ khiến cho không gian phòng ngủ vốn chật chội lại còn chật hơn.

>> Mẹo thiết kế nội thất tối giản cho phòng tắm có diện tích nhỏ

Lưu ý khi lựa chọn nội thất tối giản là giường ngủ

- Giường ngủ là vật dụng không thể thiếu và chiếm nhiều diện tích nhất trong phòng ngủ. Việc lựa chọn giường ngủ quá cồng kềnh sẽ khiến không gian ngủ trở nên chật chội. Do đó giường ngủ nên lựa chọn loại giường có thể gấp tựa vào tường, hay giường kết hợp với tủ quần áo để tiết kiệm không gian.

- Không nên lựa chọn giường ngủ quá nhiều màu, hoa văn kiểu cách vì khi nhìn vào sẽ tạo cảm giác không gian bị thu hẹp. Nên chọn những màu sắc sáng, đường nét đơn giản.

- Nếu có từ 2 bé trở lên, nếu thiết kế cho bé ngủ chung với nhau thì bạn nên cân nhắc mua giường tầng vừa tiết kiệm không gian phòng ngủ vừa có chỗ ngủ thoải mái cho từng bé. Ngoài ra nếu tận dụng tốt, bạn có thể dùng chúng để tạo vách ngăn thành phòng học cho bé.

 

Sử dụng giường tầng giúp tiết kiệm không gian cho phòng có 2 bé ngủ chung 

Sử dụng nguyên tắc tối giản trong lựa chọn các đồ nội thất khác

- Theo nguyên tắc tối giản, việc lựa chọn đồ dùng nội thất dựa trên nguyên tắc chỉ giữ lại những thứ quan trọng nhất. Không lựa chọn đồ dùng theo cảm giác, mà chỉ lựa chọn đồ dùng theo hướng tối giản nhất.

- Sử dụng nguyên tắc 90/90 để loại bỏ các đồ dùng không cần thiết. Nguyên tắc phân loại như sau: đồ dùng có được bạn sử dụng trong 90 ngày qua không?, nếu không thì 90 ngày sắp tới bạn có sử dụng không? Nếu cả 2 câu hỏi đều có câu trả lời là không thì bạn có quyền loại bỏ đồ dùng này. 

 Sử dụng nguyên tắc tối giản trong lựa chọn đồ nội thất

Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã có thêm thông tin để lựa chọn, thiết kế đồ nội thất cho không gian phòng ngủ của mình một cách tiết kiệm, tiện dụng nhất.

Xem thêm: Kinh nghiệm chọn đơn vị thiết kế nội thất sáng tạo


Tin liên quan:
Nhận tin khuyến mãi và tư vấn từ Đường Nét
Đăng ký nhận tư vấn
Bấm gọi ngay