Tin Đường Nét
Tin Kiến Trúc
Tin Xây Dựng
Tin Nội Thất
TIn tuyển dụng

Mẹo thiết kế nội thất tối giản cho phòng tắm có diện tích nhỏ

Ngày đăng: 01/11/2019

Phòng tắm có diện tích quá nhỏ sẽ khiến nhiều gia đình đau đầu khi mua sắm, bố trí đồ dùng trong phòng. Liệu có phép thần kỳ nào để biến phòng tắm nhỏ hẹp thành không gian đẹp, rộng rãi với đầy đủ đồ dùng tiện nghi, hiện đại. Tuy nhiên với nội thất tối giản hiện đại thì sẽ là giải pháp cho phòng tắm có diện tích nhỏ.

Mẹo thiết kế nội thất tối giản cho phòng tắm có diện tích nhỏ

Thời buổi “đất chật người đông” khiến cho không gian nhà ở các thành phố thường có xu hướng nhỏ hẹp. Phòng vệ sinh cũng không đi chệch khỏi xu hướng trên. Vậy làm thế nào để đảm bảo phòng vệ sinh vừa đầy đủ tiện nghi vừa có không gian đẹp, thoáng mát. Sau đây là những mẹo bạn cần lưu ý.

Vật liệu sử dụng trong phòng tắm

  • Sử dụng những vật liệu sáng màu để đánh lừa thị giác về mặt không gian. Tuy nguyên tắc tối giản thường ưu tiên những chất liệu tự nhiên như gỗ, bê tông, tre, đá nhám, bạn vẫn có thể cân nhắc sử dụng chất liệu kim loại vì nó không chỉ giúp cho không gian phòng tắm thêm phần hiện đại mà còn tạo cảm giác rộng rãi, thoáng đãng.
  • Gạch lát sử dụng trong phòng tắm nên lựa chọn các loại gạch có độ nhám cao để giảm độ trơn do nước. Màu sắc gạch lát nên sử dụng gam màu trắng để tạo cảm giác sạch sẽ cũng như sự thoáng đãng trong phòng tắm. 

Sử dụng vật liệu sáng màu trong phòng tắm

Sử dụng màu sắc trong thiết kế nội thất tối giản phòng tắm 

Tuân thủ theo triết lý tối giản, chỉ sử dụng tối đa 3 màu hay thậm chí 2 màu là đủ. Nên chọn những màu sắc tươi sáng, sự phối hợp giữa màu sắc tươi sáng và ánh sáng tự nhiên sẽ khiến phòng tắm trở nên thoáng đãng hơn. Điển hình là những mẫu nhà tối giản đẹp với nội thất gam màu trung tính được chia sẻ và đồng tình của rất nhiều kiến trúc sư, do đó nguyên lý màu sắc cho phòng tắm cũng được áp dụng như vậy.

Sử dụng nội thất thông minh trong phòng tắm

Trong phòng tắm, các vật dụng như khăn tắm, đồ dùng vệ sinh cá nhân là những thứ không thể thiếu. Tuy nhiên đối với phòng tắm có diện tích nhỏ, việc bố trí các vật dụng này mà vẫn đảm bảo tính thoáng đãng cho không gian phòng tắm là cả một vấn đề. Hiện nay với xu hướng thiết kế nội thất tối giản, các đồ nội thất thông minh ra đời như là giải pháp cho vấn đề trên. 

Tiết kiệm không gian bằng cách sử dụng nội thất thông minh

Việc sử dụng đồ nội thất tối giản như trên, bạn sẽ không cần phải quá lo cách bố trí, sắp xếp các vật dụng trong phòng tắm. Nếu bạn là người yêu thích bồn tắm nhưng lại e ngại vì không gian nhà tắm quá nhỏ, hay bạn là người lười đi nhiều để lấy mấy thử dùng khi tắm. Bạn có thể sử dụng bồn tắm thông minh có thiết kế ngăn đựng như trên. Tuyệt quá phải không nào. Tuy nhiên cần phải chọn được công ty thiết kế nội thất thông minh đủ năng lực để bố trí hợp lý với không gian chất hệp như vậy.

Sự đơn giản, linh hoạt trong thiết kế không gian phòng tắm

Tôn trọng những nguyên tắc tối giản trong thiết kế, loại bỏ những chi tiết phức tạp cầu kỳ trong thiết kế chỉ giữ lại những thiết kế cơ bản, càng ít chi tiết càng tốt. Bởi vì các đường nét cầu kỳ không giúp phòng tắm trở nên đẹp hơn mà chỉ tạo cảm giác bừa bộn, nhỏ hẹp.

Nguyên tắc tối giản còn sử dụng trong việc thiết kế đồ nội thất, đồ càng có kết cấu đơn giản hay đồ càng tận dụng linh hoạt được nhiều chức năng thì càng được ưu tiên sử dụng.

Ngoài ra, bạn phải thông minh trong việc tận dụng không gian có sẵn ví dụ có thể sử dụng kệ treo tường để bố trí vật dụng sử dụng trong phòng tắm. Hay khéo léo hơn nữa bạn có thể sử dụng cửa làm nơi treo đồ dùng. 

Tận dụng cửa làm nơi treo đồ dùng

Bài viết trên là những mẹo giúp bạn bố trí, thiết kế nội thất tối giản phù hợp với không gian phòng tắm nhỏ. Hy vọng với những thông tin chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng để thiết kế phòng tắm một cách đơn giản, hiệu quả nhất. 


Tin liên quan:
Nhận tin khuyến mãi và tư vấn từ Đường Nét
Đăng ký nhận tư vấn
Bấm gọi ngay