Tin Đường Nét
Tin Kiến Trúc
Tin Xây Dựng
Tin Nội Thất
TIn tuyển dụng

Có nên thiết kế và thi công với 2 công ty nội thất khác nhau?

Ngày đăng: 24/12/2019

Có nên thiết kế và thi công với 2 công ty nội thất khác nhau cho cùng một ngôi nhà? Nếu bạn là người lần đầu sử dụng dịch vụ thiết kế thi công nội thất thì ít nhiều sẽ rất lúng túng trong việc lựa chọn đơn vị. Có người sẽ thuê dịch vụ thiết kế và thi công nội thất trọn gói. Có người sẽ thuê thiết kế riêng, thi công riêng. Vậy chúng ta hãy cùng so sánh ưu và nhược điểm để có được sự lựa chọn chính xác nhất.

1. Lựa chọn đơn vị thiết kế riêng, thi công riêng

Thiết kế riêng 

Thiết kế nội thấtThiết kế nội thất sáng tạo: không gian nội thất phòng khách biệt thự hiện đại Đồng Nai

Công việc quan trọng hàng đầu khi tiến hành bất kỳ thiết kế nội thất nào đó là khảo sát hiện trạng. Đơn vị nội thất sẽ phải đo đạc khảo sát hiện trạng một cách kỹ lưỡng. Kiểm tra hệ thống cấp thoát, kết cấu v.v…từ đó mới có cơ sở thực hiện thiết kế. Quá trình thiết kế nội thất thường sẽ mất thời gian trên dưới 1 tháng. Do đó, đơn vị thiết kế sẽ nắm rõ mọi nhu cầu, từng ngóc ngách của căn nhà, mọi thay đổi sẽ được đơn vị thiết kế cập nhật chính xác nhất.

Vì thế, nếu bạn chọn hình thức thiết kế riêng, rồi giao cho 1 đơn vị khác thi công, vấn đề này tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Hơn ai hết, kiến trúc sư (KTS) nội thất là người hiểu rõ chi tiết về những ưu và nhược điểm của bản thiết kế nội thất. Mặc dù đã thể hiện chi tiết trên bản vẽ cũng chưa chắc đã lột tả hết những ý tưởng mà KTS muốn truyền đạt. Thậm chí khi bạn đã có đầy đủ bản vẽ rồi, thực tế thi công, vẫn có những tình huống ngoài dự tính có thể xảy ra. Lúc này cần có sự phối hợp đội nhóm mới xử lý nhanh được.

Bên cạnh đó, khi bạn có trong tay bản vẽ chi tiết thì bạn mới dự toán chính xác số tiền mình sẽ bỏ ra. Ngược lại, nếu bản vẽ sơ xài, thiếu sót, thì quá trình thi công sẽ vô cùng khó khăn và không tránh khỏi những phát sinh.

>> Khác nhau giữa bản vẽ xin phép xây dựng và bản vẽ thiết kế xây dựng nhà

Thi công riêng

Thi công nội thất

Đội ngũ thi công chuyên nghiệp sẽ đảm bảo chất lượng công trình 

Khi bạn làm việc cùng một đơn vị thi công riêng. Những vấn đề phát sinh thường gặp sẽ là: 

Ưu điểm:

 • Giá cả là ưu điểm dễ nhận thấy nhất. Khi bạn làm việc đơn vị thi công nội thất nhỏ lẻ, các chủ xưởng, thợ lành nghề. Ưu điểm là giá có thể rẻ hơn.
 • Sản phẩm có thể đúng như bản vẽ nhưng độ chỉn chu, chất lượng sản phẩm thì tùy thuộc vào khả năng, kinh nghiệm của đơn vị thi công.
 • Tỷ lệ, kích thước có thể sai với tiêu chuẩn nhân trắc học. Kể cả màu sắc, chất liệu v.v…Mọi việc chỉnh sửa, thay đổi ý tưởng thiết kế ban đầu có thể mang đến một sản phẩm tệ.

Nhược điểm: 

 • Mất thời gian tìm kiếm nhà thầu: bạn sẽ phải lặp lại quá trình đánh giá năng lực.. để lựa chọn được một đơn vị thi công uy tín, đáng tin cậy, quá trình này sẽ làm mất khá nhiều thời gian của bạn.
 • Không định lượng được vật tư:việc định lượng vật tư giữa một bản vẽ thiết kế và thực tế thi công sẽ gặp nhiều khó khăn, không chính xác và dễ gây hao phí, phát sinh cho công trình của bạn. Ảnh hưởng đến chất lượng công trình.
 • Khó đồng bộ nội thất giữa bản vẽ và thực tế:Việc không thể kết nối giữa thiết kế và thi công sẽ gây rất nhiều khó khăn cho quá trình thi công. Kể cả khi có bản vẽ, nhưng thực tế có thể sẽ phải điều chỉnh.
 • Công việc chồng chéo nhau:Nếu bạn chọn đơn vị thi công là các xưởng sản xuất hay các thợ  lành nghề dễ dẫn đến việc chồng chéo công việc. Do không có người quản lý công trình sẽ không kiểm soát được các đội thi công, không kiểm soát được tiến độ công việc và chất lượng công trình.
 • Miễn cưỡng nhận nhà khi vẫn chưa đạt chất lượng:Khi công trình có quá nhiều sai sót dẫn đến việc làm mãi không xong, càng sửa lại càng tệ. Khi đó, bạn sẽ phải nhận bàn giao trong sự miễn cưỡng để kịp dọn đến nhà mới.
 • Trễ dây chuyền:mỗi bên sẽ có tiến độ thi công riêng và chỉ cam kết được tiến độ của họ. Nếu một bên bị trễ, sẽ dẫn đến việc trễ theo dây chuyền. Ảnh hưởng đến các đơn vị khác và làm trễ tiến độ công trình.
 • Ảnh hưởng sinh hoạt gia đình: thời gian kéo dài sẽ phát sinh nhiều vấn đề cho gia đình của bạn như việc sinh hoạt bị ảnh hưởng, việc học hành của con cái v.v... Ảnh hưởng cả tài chính nếu phải thuê nhà ởtrong thời gian chờ đợi để được vào nhà.
 • Chính sách bảo hành:Chính sách bảo hành sẽ không được bảo đảm do có quá nhiều đơn vị thi công. Sẽ gây nhiều phiền phức cho sinh hoạt của gia đình bạn sau này.

>> Có nên chọn thi công nội thất trọn gói?

2. Thiết kế thi công nội thất trọn gói

Việc lựa chọn thiết kế và thi công nội thất trọn gói sẽ mang tính đồng bộ hơn.

Với những đơn vị thi công nội thất sáng tạo, uy tín & có kinh nghiệm, làm việc chuyên nghiệp. Họ có đội ngũ chuyên nghiệp có thể bóc tách kỹ thuật từ hình ảnh 3D bạn cung cấp. Họ có đội ngũ thiết kế, kỹ thuật, và những bộ phận chuyên biệt, có thể tư vấn từ vật liệu đến giá cả, sao cho phù hợp với ngân sách của bạn, đảm bảo cho công trình của bạn được hoàn thiện với chất lượng tốt nhất.

Có nên thiết kế và thi công với 2 công ty nội thất khác nhau?Lựa chọn dịch vụ thiết kế và thi công trọn gói sẽ mang đến nhiều lợi ích 

 Ưu điểm:

 • Có đội ngũ thiết kế, kỹ thuật, đảm bảo cho sự kết nối từ thiết kế đến thi công. Có bộ phận tư vấn vật liệu để báo giá .
 • Chi phí thi công được dự toán chính xác hoặc điều chỉnh để phù hợp với ngân sách của bạn. Tránh phát sinh sau này.
 • Công ty thiết kế thi công nội thất sáng tạo, uy tín luôn có kỹ sư giám sát trực tiếp tại công trình. Quản lý tiến độ, chất lượng & điều chỉnh kịp thời mọi tình huống có thể xảy ra và kịp thời có giải pháp.
 • Dịch vụ “thiết kế và thi công nội thất trọn gói”luôn có sự phối hợp giám sát, thiết kế, kỹ thuật để truyền tải mọi thông tin cập nhật đến khách hàng hàng ngày. Bạn sẽ không phải đến công trình kiểm tra mà vẫn theo dõi được công việc.
 • Đảm bảo tiến độ công trình.
 • Thanh toán theo tiến độ, quyết toán rõ ràng khi nghiệm thu bàn giao. Hóa đơn chứng từ minh bạch.
 • Bàn giao hồ sơ hoàn công đầy đủ, để phục vụ cho việc sử dụng hoặc cải tạo sau này
 • Bảo hành mọi rủi ro, hỗ trợ bảo hành nhanh chóng.
 • Một số công ty uy tín và chuyên nghiệp tại Tp.HCM có thể hoàn tiền cho bạn nếu sản phẩm không đạt yêu cầu về chất lượng như cam kết trong hợp đồng.

Nhược điểm:

 • Báo giá thường cao hơn bởi sự đảm bảo về uy tín & thương hiệu.
 • Giấy tờ pháp lý ràng buộc về trách nhiệm và quyền lợi của 2 bên.

Hy vọng với những phân tích như trên sẽ giúp cho bạn thêm cơ sở để quyết định có nên thiết kế và thi công với 2 công ty nội thất khác nhau cho cùng một ngôi nhà hay không.

Bảng hiệu công ty Đường Nét

ĐƯỜNG NÉT là công ty chuyên thiết kế nội thất và thi công trọn gói các dự án căn hộ, chung cư, biệt thự, nhà phố tại TP.HCM. Quý khách có nhu cầu báo giá hoặc tư vấn thiết kế, thi công nội thất trọn gói, vui lòng liên hệ với ĐƯỜNG NÉT theo Hotline: 0937 000 116. Hoặc đăng ký thông tin bên dưới để được tư vấn về giá, quy trình thực hiện, nhằm đảm bảo không phát sinh chi phí.


Tin liên quan:
Nhận tin khuyến mãi và tư vấn từ Đường Nét
Đăng ký nhận tư vấn
Bấm gọi ngay