Thước lỗ ban
Quy trình xây nhà
Cẩm nang xây nhà
Cẩm nang nội thất
Câu hỏi thường gặp

Nội thất phòng khách cần phải có những gì?

Ngày đăng: 10/02/2020

Phòng khách được xem như “bộ mặt” của gia chủ, là căn phòng quan trọng nhất trong ngôi nhà. Chính vì vậy, nội thất ở đây đa phần người dùng sẽ bày trí toàn bộ “tinh hoa” và chăm chút từng góc một. Thế nhưng, vẫn có nhiều bạn thắc mắc vật dụng phòng khách phải bao gồm những gì? Bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau làm rõ. 

Ghế sofa và bàn

Không nhất thiết phải chọn chất liệu sofa ở phòng khách, bạn có thể thay thế bằng nhiều chất liệu khác như: gỗ, kính... 

Lựa chọn món đồ nội thất nào đó cho phòng khách, gia chủ cần phải đặc biệt đảm bảo tính thẩm mỹ. Vật dụng tất yếu cần phải có, chính là ghế sofa và bàn. Thực tế thì bạn có thể tự do lựa chọn chất liệu: gỗ, nhôm, kính... như thế nào cũng được. Không nhất thiết phải là sofa. Sofa chỉ là cách mượn danh từ chung, mọi người thường dùng để giúp bạn dễ hình dung. Miễn sao có thể đáp ứng mục đích tiếp đãi nước và ngồi trò chuyện khi khách đến nhà là được.

Ngoài ra, đây cũng là nơi nghỉ ngơi, giải trí, sinh hoạt tập thể của tất cả các thành viên. Vậy nên trong quá trình lựa chọn bàn, ghế, hãy lưu ý đến khả năng ứng dụng này của đồ dùng trước khi tậu mang về.

>> Nguyên tắc thiết kế phòng khách trong xây dựng nhà tối giản

Kệ tivi

 

Kệ tivi bày trí tinh tế sẽ rất thu hút ánh nhìn và làm đẹp cho phòng khách 

Nội thất tối giản đang đang được sử dùng ngày càng phổ biến trong nhà ở. Để phòng khách không bị xáo rỗng hay nội thất cần đơn giản không quá cầu kỳ, cần tô điểm cho không gian đó chính là kệ tivi. Nói đơn giản, chúng chỉ là một cái giá để đặt tivi lên. Tuy vậy sự góp mặt của nó là mọi nhà. Nếu biết cách phối hợp, đây sẽ là góc vừa giải trí, vừa bắt mắt ánh nhìn bởi tính thẩm mỹ.

Thay vì để một chiếc kệ đơn thuần. Hãy điểm tô thêm lên đó một ít chậu hoa, cây kiểng mini chẳng hạn. Bạn đã từng nghĩ tới ý tưởng này chưa?

Các tiêu chí cần phải quan tâm khi lựa chọn món đồ nội thất này là:

  • Chất liệu là gỗ tự nhiên hay sắt, thép công nghiệp?
  • Kích thước tương ứng với tivi
  • Kiểu dáng phù hợp với thiết kế căn phòng 

Kệ trang trí

 Kệ trang trí vừa có công dụng làm vách ngăn, vừa để trưng bày đồ lưu niệm 

Đã nói tới kệ tivi, không thể nào không nói tới kệ trang trí. Phòng khách của bạn có đẹp hay không, chính xác sẽ phụ thuộc vào món nội thất này.

Kệ trang trí có thể dùng với nhiều chức năng, như: đựng rượu, đựng cây cảnh, đồng hồ, làm vách ngăn, đựng sách, trưng bày... Sở hữu món đồ này vừa giúp bạn tăng tính thẩm mỹ cho căn phòng, vừa là nơi để những món đồ linh tinh thêm phần giá trị.

Xem thêm: Mẫu phòng khách tối giản đẹp mê hoặc lòng người

Trên đây là danh sách những món đồ nội thất mà phòng khách cần có. Nếu nhà bạn thuộc dạng có diện tích rộng rãi, hãy tùy ý trang trí thêm giá sách, tủ lưu niệm... Tuy nhiên, phải lên ý tưởng sao cho chúng thật logic, không gây ra cảm giác bừa bộn hay nhàm chán. 


Tin liên quan:
Nhận tin khuyến mãi và tư vấn từ Đường Nét
Đăng ký nhận tư vấn
Bấm gọi ngay