Tin Đường Nét
Tin Kiến Trúc
Tin Xây Dựng
Tin Nội Thất
TIn tuyển dụng

4 cách xây nhà tối giản tiết kiệm mà vẫn đầy đủ tính công năng và thẩm mỹ

Ngày đăng: 14/02/2020

Vấn đề xây nhà sao cho vừa đẹp vừa tiết kiệm không hề đơn giản, cần phải tối giản vật tư và có sự tính toán kỹ lưỡng từ lúc bắt đầu từ lúc thiết kế cho đến khi hoàn thiện vật tư gia chủ phải sắp xếp mọi thứ chu đáo nhất có thể. Nhưng nhà tối giản giá rẻ có đảm bảo chất lượng, tiện nghi? Mời bạn cùng tham khảo bài viết sau

1. Hồ sơ thiết kế 

Nhờ vào những bản vẽ chi tiết, các đơn vị thi công có thể giúp bạn tiết kiệm được khoản vốn không hề nhỏ. 

Hồ sơ thiết kế

Hồ sơ thiết kế giúp bạn có cái nhìn toàn diện hơn về chi phí

Những mô phỏng dù chỉ trên giấy nhưng lại rất cụ thể. Chúng giúp bạn nhìn nhận vấn đề một cách tổng thể, biết mình đủ và thiếu ở mục nào, nhu cầu sử dụng gia đình ra sao trước khi chi trả cho những khoảng đó.

>> Hồ sơ thiết kế kỹ thuật thi công gồm những gì?

2. Chọn đúng thời điểm

Thời điểm xây nhà quyết định trực tiếp đến tiến độ hoàn thành. Giả sử như tiến hành thi công trong thời điểm mưa kéo dài sẽ rất phát sinh các nhu cầu: ăn, ở, đi, lại, vận chuyển, thất thoát vật liệu, hỏng hóc lúc xây dựng, tốn kém chi phí... Cách xây nhà tối giản giá rẻ tốt nhất là nên ưu tiên những thời điểm nắng nhiều mưa ít.

Xây nhà tối giản

3. Giảm đi các công trình phụ

Đừng quá “ôm” mọi thứ cùng một lúc. Các công trình phụ đôi lúc không thực sự cần thiết như bạn nghĩ. Giảm bớt chúng vừa là cách tối ưu chi phí, vừa đáp ứng đúng theo nguyên tắc mà phong cách tối giản cần. 

Nội thất cho nhà tối giản

Giảm bớt đi các công trình phụ giúp tiết kiệm chi phí xây nhà cao

Đơn cử như phần cầu thàng bạn chỉ cần làm 1 tay vịn thay vì 2 tay vịn cầu kỳ. Số phòng vệ sinh cũng có thể giảm. Hoặc làm 1 phòng ngủ rộng dành cho cả 2 đứa con thay vì 2 phòng.

>> Cách bố trí nội thất tối giản trong phòng ngủ vừa đẹp vừa có giấc ngủ ngon

4. Tham khảo nguyên liệu giá rẻ

Trên thực tế, không phải món gì đắt tiền cũng đem tới hiệu quả cao. Nếu biết cân nhắc và lựa chọn, bạn vẫn hoàn toàn có thể tìm được vật liệu tối giản phù hợp với không gian mà túi tiền vẫn “rủng rỉnh”...

Vật liệu cho nhà tối giản

Vào những dịp cuối năm các công ty vật tư thường có các đợt sale off giá rẻ, khuyến mãi... Bạn hoàn toàn có thể tận dụng các cơ hội này để tiết kiệm chi phí. Tất nhiên chỉ nên tin tưởng vào những công ti lớn, có uy tín nhiều năm trên thị trường. Việc này đòi hỏi bạn cần phải có sự trợ giúp của những người nhiều kinh nghiệm xây nhà.

>> Kinh nghiệm làm việc với chuyên gia khi xây dựng nhà

Trên đây là những mẹo xây nhà tối giản tiết kiệm mà có thể bạn chưa biết. Mong rằng bài viết đã đem tới bạn những chia sẻ thật sự hữu ích và có nhiều kinh nghiệm hơn trước khi bắt tay vào thực tiễn xây dựng. Chúc các bạn thành công!


Tin liên quan:
Nhận tin khuyến mãi và tư vấn từ Đường Nét
Đăng ký nhận tư vấn
Bấm gọi ngay