Tin Đường Nét
Tin Kiến Trúc
Tin Xây Dựng
Tin Nội Thất
TIn tuyển dụng

Thiết kế cafe sân vườn như thế nào thì ăn khách?

Ngày đăng: 29/06/2020

Làm sao để có thể thiết kế cafe sân vườn đơn giản, nhỏ nhắn thôi nhưng đủ hút khách? Diện tích bao nhiêu là vừa? Ý tưởng nào thì cuốn hút? Tất tần tật các câu trả lời sẽ có đầy đủ trong bài viết sau.

Thế nào là cafe sân vườn?

Ý tưởng thiết kế cafe sân vườn là hình thành hẳn 1 khu vực giải trí, đàm đạo, làm việc... chuyên nghiệp ngay ở trong sân nhà. Một phần chúng mang ý nghĩa phục vụ cafe cho những ai tới thưởng thức. Phần khác nêu bật được vẻ đẹp sân vườn giúp mọi người có những giây phút lặng ngắm cảnh vật, suy ngẫm.

Không gian cafe sân vườn nên thoáng mát, yên tĩnh và riêng tư để phù hợp với nhu cầu khách hàng

Ở đây thực khách sẽ được hòa mình với cây cỏ, thiên nhiên, trong một khuôn viên nhỏ nhưng tách biệt hoàn toàn với những ngôi nhà cao tầng, trung tâm thương mại hay các con phố nhộn nhịp...

Đối với người chủ, hoàn toàn có thể tận dụng khoảng trống trước sân nhà, sau vườn... để khai thác kinh tế. Chỉ cần lưu ý tới tính thẩm mỹ và trình bày 1 chút thì vô hình chung đã tạo thành một phong cách vừa riêng, vừa tiết kiệm, vừa hút khách.

Diện tích cafe sân vườn nên là bao nhiêu?

Đối với hình thức này, bạn không cần phải có 1 diện tích quá lớn, quan trọng là trình bày, dù nhỏ nhưng ấm cúng và gần gũi vẫn hiệu quả.

 

Diện tích từ 150m2 trở lên thì đã đủ cho 1 quán cafe sân vườn

Thông thường, từ 150m2 – 300m2 là đã đủ để bạn bố trí ngoại thất lẫn nội thất. Cần phải phân chia rõ không gian vườn và không gian nhà ở riêng tư vì thực khách lẫn người chủ đều có nhu cầu sinh hoạt thoải mái như nhau. Dù việc tận dụng mặt bằng là rất biết cách tối giản nhưng cần nhất vẫn là sự khéo léo khi lồng ghép.

Các phong cách thiết kế cafe sân vườn

  • Phong cách làng quê

Chất quê luôn đem tới cảm giác cổ xưa, yên bình, thảnh thơi... đúng mục đích mà khách hàng muốn tìm tới. Phong cách này cũng không cần tốn quá nhiều kinh phí, chỉ cần đơn giản và rộng rãi là đã đủ sức chinh phục và thu hút.

  • Phong cách hiện đại

Nếu là phong cách hiện đại, đối tượng khách hàng của bạn ngay từ đầu hướng đến sẽ phải là người: sang trọng, gu thẩm mỹ cao, có nhiều khả năng kinh tế... Nên thực hiện ý tưởng này ở giữa trung tâm, khu đô thị... khu vực có tốc độ phát triển cao.

Phong cách này có thể giúp bạn mang tới nguồn thu nhập tốt, ổn định nhưng bù lại bạn cũng phải khá nặng vốn cho việc đầu tư nội thất.

  • Phong cách vintage

 

Mẫu cafe sân vườn phong cách vintage

Cố gắng sưu tầm những món đồ cổ xưa, không cần phải chuyên biệt chủ đề, đó có thể là hỗn hợp các lĩnh vực: Thời trang, nội thất, nhiếp ảnh, đồ gia dụng... Miễn sao là mang tới sự phong phú, khơi gợi lại được nhiều kỷ niệm, thời thơ ấu của mỗi người. Làm được điều này, chắc chắn quá trình kinh doanh sẽ thành công.

Vì con người hiện đại ngày càng chú trọng đến nhu cầu tinh thần, chính vì vậy tập trung hơn vào thiết kế cafe sân vườn sẽ giúp bạn đem tới khoảng lợi nhuận không hề nhỏ. Chúc mọi người khai thác thật tốt ý tưởng này và kinh doanh thành công nhé!

 


Tin liên quan:
Nhận tin khuyến mãi và tư vấn từ Đường Nét
Đăng ký nhận tư vấn
Bấm gọi ngay