Tin Đường Nét
Tin Kiến Trúc
Tin Xây Dựng
Tin Nội Thất
TIn tuyển dụng

Những ý tưởng để thiết kế phòng bếp tối giản

Ngày đăng: 18/09/2020

Những ý tưởng để thiết kế phòng bếp tối giản

Căn bếp trong mắt nhiều người là nơi quan trọng nhất ở căn nhà. Nơi đây không chỉ là chốn các thành viên cùng nhau ăn uống. Mà còn là chốn giúp mọi người gắn kết tình cảm, lan truyền sự ấm áp cho nhau. Bắt nhịp xu hướng hiện đại, dưới đây là các ý tưởng giúp bạn thiết kế phòng bếp tối giản đẹp lung linh.

Hệ thống tủ nhiều ngăn kéo

Thông thường, các chiếc tủ bếp “phổ thông” là chất liệu bằng gỗ, to rộng nhưng ít ngăn kéo. Chính vì vậy việc lưu giữ đồ đạc khá bừa bãi. Căn bếp thực tế không cần những chiếc tủ rộng, chúng ngoài việc thừa thãi diện tích thì chẳng có ý nghĩa gì. Bởi đâu có vật dụng bếp nào kích thước khổng lồ phù hợp với những ngăn chứa như thế.

Tủ nhiều ngăn kéo giúp nội thất phòng bếp được gọn gàng hơn

Tủ nhiều ngăn kéo giúp nội thất phòng bếp được gọn gàng hơn

Thay vào đó, một căn bếp cần tủ nhiều ngăn hơn. Đấy mới là tiện dụng. Muốn đánh giá gia chủ ngôi nhà có gọn gàng hay không, chỉ cần vào bếp là biết. Tủ nhiều ngăn lúc này rất có ý nghĩa, bởi ngay cả khi bạn lười biếng thu dọn, chỉ cần để tạm vật dụng vào 1 ngăn nào đó thôi trông căn bếp cũng tự động gọn gàng rồi. Ngoài ra lợi ích của tủ nhiều ngăn còn có: tối đa hóa không gian, hạn chế di chuyển...

Tủ áp trần

Tối ưu diện tích và gọn gàng là 2 nhánh nhỏ của định nghĩa thiết kế phòng bếp tối giản . Đồng ý rằng việc cất giữ đồ dùng trong tủ bếp là rất gọn gàng nhưng chưa đáp ứng được tiêu chí tối ưu diện tích. Muốn thỏa mãn cùng lúc 2 điều, cách duy nhất gia chủ cần làm là đầu tư một chiếc tủ áp trần.

Sử dụng tủ áp trần giúp tăng tính thẩm mỹ cao cho gian bếp

Sử dụng tủ áp trần giúp tăng tính thẩm mỹ cao cho gian bếp

Tủ áp trần không chỉ là mang tới tính thẩm mỹ cao, bên cạnh đó còn khiến không gian thêm rộng rãi, thoải mái. Việc lưu trữ đồ vật cũng an toàn hơn.

Liên kết các khu vực

Khi căn nhà mắc nhược điểm diện tích hẹp, căn bếp của bạn nên xây dựng sao cho liên kết các khu vực. Điều này giúp căn nhà thêm phần rộng rãi mà về mặt tổng thể vẫn đầy đủ các bộ phận. Đây là giải pháp tối ưu nhất của một không gian hẹp.

Không gian nhà hẹp nên thiết kế gian bếp liên kết các khu vực khác

Không gian nhà hẹp nên thiết kế gian bếp liên kết các khu vực khác

Lợi ích của phần thiết kế phòng bếp tối giản này là quan sát bao quát. Ngồi ở phòng khách bạn vẫn có thể theo dõi được quá trình lũ trẻ con học nấu ăn ở sau nhà và trợ giúp khi cần thiết. Thiết kế này được rất nhiều gia đình trẻ, vợ chồng mới cưới, gia đình có con nhỏ ưa chuộng.

Trên đây là 3 ý tưởng bạn cần lưu ý khi có nhu cầu thiết kế phòng bếp tối giản. Mong rằng bài viết đã đem đến bạn những thông tin thực sự hữu ích. Chúc các bạn thành công!


Tin liên quan:
Nhận tin khuyến mãi và tư vấn từ Đường Nét
Đăng ký nhận tư vấn
Bấm gọi ngay