Tin Đường Nét
Tin Kiến Trúc
Tin Xây Dựng
Tin Nội Thất
TIn tuyển dụng

Kiến trúc tối giản phòng khách - những nguyên tắc cần biết

Ngày đăng: 22/09/2020

Kiến trúc tối giản phòng khách - những nguyên tắc cần biết

Một phòng khách càng tối giản, càng đem lại sự tươi mới và tinh thần hưng phấn cho người ở. Để không gian thêm phần rộng rãi, sang trọng và hiện đại bạn cần áp dụng những quy tắc kiến trúc tối giản phòng khách sau.

Mục đích sử dụng

Phòng khách có nhiều mục đích sử dụng khác nhau, đầu tiên bạn cần phải xác định rõ mục đích sử dụng phòng khách của mình là gì. Đây là nơi tiếp khách hay không gian sinh hoạt chung của các thành viên?

kiến trúc tối giản phòng khách

Nếu là nơi sinh hoạt riêng bạn nên trang trí nơi đây bằng các bức tranh nghệ thuật, hồ cá thủy sinh, tượng thạch, dàn âm thanh... Nếu là nơi tiếp khách thì điều cần thiết là bộ bàn ghế và những món đồ dùng thuận tiện cho việc sử dụng 1 lần.

Màu sắc ở phòng khách

Khi nói đến kiến trúc tối giản phòng khách người ta thường nghĩ đến 2 màu đen và trắng. Điều này là đúng nhưng không phải là duy nhất.

Thực tế thì bạn không cần nhất thiết chỉ sử dụng 2 màu này, ngược lại bạn hoàn toàn có thể thoải mái sử dụng màu sắc yêu thích như: xanh lá cây, xanh dương, vàng, cam, nâu đất... Miễn là các màu sắc ấy phải nhạt và đồng bộ với những đồ dùng nội thất. Độ đậm nhạt khác nhau nên linh hoạt từng nơi để mang lại chiều sâu và sự hài hòa.

Nội thất phòng khách

Nội thất phòng khách nên lựa chọn những món đồ thiết yếu, phù hợp với mục đích sử dụng, tránh mua sắm các món đồ dư thừa. Điều ưu tiên nhất nên là những món đồ có kết cấu hình học, bề mặt trơn, nhẵn, càng bóng sạch, càng ít chi tiết càng tốt. Điều này giúp tổng thể căn phòng thêm phần rộng rãi, tinh xảo và vuông vắn.

Màu sắc ở phòng khách

Thiết kế ánh sáng

Ánh sáng trong phòng khách là yếu tố quan trọng nhất. Căn phòng nên mở rộng các khung cửa lớn, cửa chính để nội thất được sáng sủa, không gian rộng rãi. Ngoài ra, sàn nhà cần được chiếu sáng bằng các loại đèn hiện đại như: đèn âm, đèn sàn, đèn trang trí... Tương tự như việc lựa chọn màu sắc, ánh sáng cũng cần phải được phối hợp với nội thất sao cho hài hòa nhất. Nếu biết cách, sắc độ ánh sáng sẽ là yếu tố giúp căn phòng thêm phần rộng rãi, sạch sẽ và dễ chịu.

Trên đây là những thông tin về kiến trúc tối giản phòng khách. Mong rằng bài viết đã có thể giúp bạn sở hữu được những thông tin thực sự hữu ích. Chúc các bạn thành công!

 


Tin liên quan:
Nhận tin khuyến mãi và tư vấn từ Đường Nét
Đăng ký nhận tư vấn
Bấm gọi ngay